Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ngày 06/10/2017 00:00:00

Xuân Lam với Hội thi sân khấu hoá về công tác bảo vệ môi trường năm 2017 Đào Ngọc Thành.

Xuân Lam với Hội thi sân khấu hoá về công tác bảo vệ môi trường năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND của UBND huyện Thọ Xuân về việc tổ chức hội thi sân khấu hóa về công tác bảo vệ môi trường năm 2017, sáng ngày 3/10/2017, tại xã Thọ Xương, phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức hội thi sân khấu hoá công tác BVMT năm 2017 cho các xã, thị trấn cụm 1 và 2.

Về dự hội thi có 13 đội thi, gồm: Xuân Bái, Thọ Xương, Xuân Thiên, Xuân Lam, thị trấn Lam Sơn, Xuân Hưng, Xuân Phú, Xuân Thắng, Xuân Sơn, Thọ Diên, Thọ Lâm, thị trấn Sao Vàng và xã Thọ Hải, tranh tài ở 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và Tiểu phẩm.

Về dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Lê Thị Lan- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn thuộc cụm 1, 2; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo hội thi; lãnh đạo các xã, thị trấn thuộc cụm 1, 2 và Thọ Hải, động đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã, thị trấn trong cụm.

22291016_164994277415244_115304756_o.png

Đội thi xã Xuân Lam dự thi phần chào hỏi

Bằng hình thức thể hiện sinh động, phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng, các đội thi đã sử dụng thơ, ca, hò vè lồng ghép để tuyên truyền về chủ đề của hội thi thông qua phần thi chào hỏi; trong phần thi kiến thức, các đội thi tập trung trả lời các câu hỏi liên quan đến pháp luật về BVMT mà trọng tâm là công tác triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị số 02-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân; việc xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án thu gom rác thải của UBND huyện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tại các địa phương, đơn vị đối với công tác VSMT. Về phần thi tiểu phẩm được các đội thi dàn dựng công phu, phản ánh thực trạng những vấn đề bức xúc, nổi lên tại các địa phương, đơn vị liên quan đến công tác VSMT như: nạn ném, vứt rác thải, xác súc vật chết bừa bãi; việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương, đơn vị; ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân đối với công tác BVMT.

Kết thúc hội thi công tác BVMT năm 2017 tại cụm 1 và cụm 2, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 09 giải khuyến khích; trong đó, đội thi đến từ xã Thọ Lâm đạt giải nhất; đội thi đến từ xã Xuân Lam đạt giải nhì; đội thi đến từ thị trấn Sao Vàng và xã Xuân Thiên đạt giải 03; các xã còn lại đạt giải khuyến khích. Ban Tổ chức đã trao giấy khen, phần thưởng cho các đội thi, đồng thời thống nhất chọn 04 đội thi nhất, nhì và ba tham gia Hội thi chung kết tại huyện được tổ chức trong thời gian tới.

Xuân Lam với Hội thi sân khấu hoá về công tác bảo vệ môi trường năm 2017

Đăng lúc: 06/10/2017 00:00:00 (GMT+7)

22291016_164994277415244_115304756_o.png

Đội thi xã Xuân Lam dự thi phần chào hỏi